[Paper industry] Bộ trao đổi nhiệt sử dụng trong công nghiệp giấy

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Taibong PHE : Giải pháp tiết kiệm năng lượng ngành công nghiệp giấy

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm là thiết bị rất quan trọng trong mỗi nhà máy sản xuất giấy. Nếu không có thiết bị này, giá thành sản xuất giấy sẽ tăng cao do sử dụng nhiều năng lượng, ảnh hưởng xấu tới môi trường cũng như tiền bạc của công ty. Lợi ích nhìn thấy từ việc sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà máy giấy là khả năng tiết kiệm tài chính, thân thiện môi trường.

thiet bi trao doi nhiet taibong - cong nghiep giay
(Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Taibong sử dụng tại nhà máy giấy)

Về quá trình, gỗ được chế biến thành dạng bột, sau đó được tẩy trắng và làm sạch trước khi tạo hình dạng giấy. Các quá trình trên đều được thực hiện nhờ sự giúp đỡ của thiết bị trao đổi nhiệt. Đầu tiên, thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm được sử dụng để làm nóng chất lỏng, vốn có chứa thành phần hóa học để biến gỗ thành bột giấy. Quá trình tiếp theo liên quan tới việc làm trắng hoặc nhuộm màu giấy, cũng là quá trình làm nóng, sẽ sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hoặc loại xoắn ốc. Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm thường được sử dụng là TX3 hoặc TX4 với vật liệu tấm trao đổi nhiệt là Titan phù hợp với các hóa chất chứa chloride. Cuối cùng, khi bột giấy đạt được màu sắc mong muốn, chúng sẽ được đưa qua máy ép để tạo thành các tấm giấy mỏng. Sau quá trình này, giấy cần được hút ẩm để tạo thành sản phẩm cuối cùng.

Thiết bị trao đổi nhiệt là một phần trong hệ thống thu hồi nhiệt của dây truyền sản xuất giấy, chính là tiết kiệm năng lượng, tài chính cho doanh nghiệp. Hệ thống có thể thu hồi nhiệt, hút ẩm và tái sử dụng sẽ không gây ra áp lực sử dụng năng lượng với bất kỳ doanh nghiệp chế biến giấy.

cong nghiep giay

Công ty TNHH Kỹ Thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

  Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status