Ứng dụng của thiết bị trao đổi nhiệt

Thiết bị trao đổi nhiệt Taibong nói chung và thiết bị trao đổi nhiệt Titania nói riêng đã và đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết bị phù hợp cần phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số ứng dụng cơ bản của bộ trao đổi nhiệt.

1. Ứng dụng trong công nghiệp tàu thủy

Trong ngành công nghiệp tàu thủy, thiết bị trao đổi nhiệt có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa nhiệt độ và kiểm soát áp suất trong các hệ thống máy móc. Cụ thể:

Bộ trao đổi nhiệt làm nóng nước sử dụng hơi, hơi, ngưng tụ chân không, làm lạnh dầu trục cam, hệ thống làm lạnh trung tâm bằng nước biển, làm mát dầu.

Thiết bị truyền nhiệt giúp tăng hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống máy móc, giảm thiểu sự cố và giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chi phí vận hành.

ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt trong tàu thủy

2. Thiết bị trao đổi nhiệt trong hóa chất

Trong công nghiệp hóa chất, bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để chuyển đổi nhiệt độ và năng lượng giữa các chất lỏng hoặc khí. Ứng dụng của bộ trao đổi nhiệt trong công nghiệp hóa chất rất đa dạng, bao gồm:

– Bộ trao đổi nhiệt EO/EG, ngưng tụ VOC.

– Hệ thống thu hồi nhiệt thải áp suất và nhiệt độ cao,

– Hệ thống ngưng tụ ethanol, gia nhiệt, làm lạnh và ngưng tụ nhiều loại chất lỏng như acid sunfuric, acid nictric, acid acrylic, acid béo.

3. Hệ thống lạnh công nghiệp

Nhắc đến hệ thống lạnh công nghiệp thì không thể không nhắc đến thiết bị trao đổi nhiệt. Một số ứng dụng của bộ truyền nhiệt trong hệ thống lạnh công nghiệp có thể kế đến bao gồm:

– Bay hơi hoặc ngưng tụ gas NH3, Gas lạnh R32, R407

– Tản nhiệt cho máy nén: tản nhiệt cho máy nén trong hệ thống lạnh công nghiệp, giúp giảm thiểu độ ồn và tăng tuổi thọ của máy.

– Làm lạnh chất lỏng: Thiết bị truyền nhiệt được sử dụng để làm lạnh các chất lỏng như ammonia hoặc Freon để tạo ra không khí lạnh cho hệ thống lạnh công nghiệp.

– Làm lạnh khí: Bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để làm lạnh khí như khí methan hoặc propane trong hệ thống lạnh công nghiệp.

4. Thiết bị trao đổi nhiệt trong HVAC

Thiết bị truyền nhiệt là một phần quan trọng của HVAC và được sử dụng để cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong không gian sống và làm việc. Cụ thể như sau:

– Hệ thổng làm nóng nước trung tâm, thiết bị tạo nước nóng nhanh sử dụng hơi nước.

– Thiết bị giảm áp tòa nhà Interconcepter sử dụng bộ trao đổi nhiệt.

– Hệ thống thu hồi nhiệt nóng Chiller.

– Thiết bị truyền nhiệt hệ thống năng lượng mặt trời, heatpump.

bộ trao đổi nhiệt trong HVAC

5. Ứng dụng trong công nghiệp giấy

Thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giấy để tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Các ứng dụng của thiết bị truyền nhiệt trong ngành công nghiệp giấy có thể kể đến bao gồm:

– Thu hồi nhiệt thải: Bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để xử lý nhiệt thải từ quá trình sản xuất giấy bằng cách tách các chất ô nhiễm và tái sử dụng lại nhiệt độ để giảm chi phí điện năng.

– Thiết bị truyền nhiệt có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của quá trình xử lý giấy, giúp cải thiện chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng.

6. Thiết bị trao đổi nhiệt trong thực phẩm

Bộ trao đổi nhiệt sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Do yêu cầu gia nhiệt hoặc làm lạnh sản phẩm, thiết bị truyền nhiệt có thể được sử dụng để thanh trùng, tiệt trùng, bảo quản thực phẩm, đồ uống như sữa, bia, nước giải khát.

7. Ứng dụng trong công nghiệp dệt nhuộm

Thiết bị trao đổi nhiệt là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp dệt. Các ứng dụng của thiết bị này trong ngành công nghiệp dệt bao gồm:

– Tái sử dụng nhiệt: tái sử dụng lại nhiệt độ nước trong quá trình sản xuất dệt. Nước được sử dụng để làm mát máy móc, và sau khi nước đã được sử dụng, nó được chuyển qua thiết bị truyền nhiệt để tái sử dụng lại nhiệt độ của nước, giúp tiết kiệm năng lượng.

– Xử lý chất thải: xử lý nước thải từ quá trình sản xuất dệt bằng cách tách các chất ô nhiễm ra khỏi nước và tái sử dụng lại nhiệt độ của nước để giảm chi phí điện năng.

thiết bị trao đổi nhiệt trong dệt nhuộm

8. Bộ trao đổi nhiệt trong khí đốt & than đá

Thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng phổ biến trong các hệ thống sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ khí đốt và than đá. Các ứng dụng cụ thể của thiết bị trong ngành khí đốt và than đá có thể kể đến như: Làm lạnh amonia, benzen, gia nhiệt hoặc thu hồi nhiệt quá trình bay hơi CO2

9. Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Bộ trao đổi nhiệt là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp điện giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí:

– Sử dụng làm mát dầu tuốc bin sử dụng nước hồ, nước suối.

– Thiết bị truyền nhiệt trong hệ thống Năng lượng mặt trời

Trên đây là các ứng dụng cơ bản của thiết bị trao đổi nhiệt. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất!

——————————————

Taibong Industries INC được thành lập năm 1982, là một trong những công ty lớn tại Hàn Quốc sản xuất các thiết bị trao đổi nhiệt. Thế mạnh của công ty nằm ở các thiết bị truyền nhiệt dạng tấm, được ứng dụng rộng dãi trong các lĩnh vực sắt thép, tàu biển, hóa chất, HVAC…

Ưu điểm của thiết bị dạng Taibong là có độ truyền nhiệt lớn, kích thước nhỏ và giá thành hợp lý.

Công ty TNHH kỹ thuật Titania là nhà phân phối ủy nhiệm thiết bị trao đổi nhiệt Taibong tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các bộ trao đổi nhiệt và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi bạn có thể liên hệ trực tiếp qua các thông tin dưới đây:

——————————————

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TITANIA

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

📞 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

📩 Email: saledept@titania.com.vn

🌐 Website: http://www.titania.com.vn

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status