[Solar system] Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi trong các công trình khách sạn, nhà máy, tòa nhà cao tầng… nhằm tiết kiệm năng lượng sử dụng thay vì chỉ sử dụng lò đốt thông thường để tạo nhiệt. Khi thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời cần phải tính đến các yếu tố địa phương, loại công trình, lượng nhiệt và chi phí lắp đặt. Chính vì vậy lựa chọn một hệ thống tối ưu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời vòng tuần hoàn mở

Nhược điểm của hệ thống này là dễ bị nhiễm bẩn do nước chảy từ bồn bình chạy qua các tế bào năng lượng mặt trời. Ngoài ra ở một số nơi có nhiệt độ thấp vào mùa đông, hệ thống có thể bị đóng băng và không hoạt động.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời vòng tuần hoàn kín sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống nằm ngay bên trong bồn chứa nên có thể khắc phục được hiện tượng đóng băng nước khi nhiệt độ thấp. Ở đây chất tải nhiệt có thể sử dụng là Propylen glycol. Tuy nhiên thiết bị trao đổi nhiệt được cấu tạo từ ống đồng, có hệ số trao đổi nhiệt thấp, vì vậy kích thước hệ thống lớn, giá thành cao.

Hệ thống năng lượng mặt trời vòng tuần hoàn kín sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Taibong

Titainia Engineering cung cấp giải pháp sử dụng kết hợp thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Taibong và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Với hệ thống này chất tải nhiệt được sử dụng là Propylen glycol có khả năng chống chịu nhiệt độ thấp vào những ngày mùa đông tại nơi có khả năng bị đóng đá. Hệ thống năng lượng mặt trời được tách biệt so với bồn chứa nên không sợ tình trạng đóng cặn trong các tế bào thu năng lượng mặt trời. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Taibong có hệ số trao đổi nhiệt cao (gấp 4~10 lần so với thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống) kích thước nhỏ gọn, giá thành hợp lý. Đây là dạng thiết kế phổ biến cho các công trình lớn có sử dụng năng lượng mặt trời.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

  Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , ,
0 comments on “[Solar system] Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt
1 Pings/Trackbacks for "[Solar system] Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt"
  1. […] – Thiết bị truyền nhiệt trong hệ thống Năng lượng mặt trời […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status