Thiết bị trao đổi nhiệt trong công nghiệp mạ

Thiết bị trao đổi nhiệt có tầm quan trọng như thế nào trong công nghiệp mạ? Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng bộ truyền nhiệt này là gì? Tất cả sẽ được TITANIA giải đáp chi tiết ngay sau đây.

1. Khái niệm về công nghiệp mạ

Ngành công nghiệp mạ là một ngành sản xuất các sản phẩm được phủ một lớp bề mặt kim loại để tạo ra các tính năng bảo vệ, cải thiện tính thẩm định và tăng độ bền của các bộ phận kim loại. Các sản phẩm mạ có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • ✔ Các bộ phận máy móc: để bảo vệ chống ăn mòn, tăng độ bền và tuổi thọ của bộ phận.
  • ✔ Các sản phẩm điện tử: để tăng tính ổn định của bề mặt kim loại và chống ăn mòn do môi trường.
  • ✔ Các sản phẩm ôtô: để tăng tính thẩm mỹ, chống ăn mòn và tăng độ bền của các bộ phận kim loại trên ô tô.
  • ✔ Các sản phẩm trang sức: để tăng tính thẩm mỹ và chống ăn mòn của bề mặt kim loại trên các sản phẩm trang sức.

Các kỹ thuật mạ thường được sử dụng để mạ bao gồm mạ điện, mạ chân không, mạ than, mạ phun, mạ tia plasma, vv. Các loại kỹ thuật mạ thường được sử dụng để mạ bao gồm đồng, niken, mạ, crom, bạc và gold.

Dung dịch mạ cần được duy trì nhiệt độ ổn định nhằm tạo ra sản phẩm mạ đẹp và chống ăn mòn tốt. Sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm là lựa chọn tuyệt vời nhằm trao đổi và duy trì nhiệt độ dung dịch chính xác.

2. Bộ trao đổi nhiệt trong công nghiệp mạ có lợi ích gì?

2.1. Tối đa hóa không gian

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm đặt bên ngoài bồn dung dịch mạ với thiết kế nhỏ gọn nhưng đạt hiệu suất truyền nhiệt cao nên vẫn đảm bảo công suất truyền nhiệt làm việc. Khi so sánh với các loại bộ trao đổi nhiệt khác có cùng công suất thì bộ trao đổi nhiệt dạng tấm nhỏ hơn 1/2 đến 1/4 không gian.

2.2. Bảo dưỡng dễ dàng

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm đặt ở bên ngoài bồn dung dịch mạ nên khi bảo dưỡng cần khóa van cấp vào bộ trao đổi nhiệt và dễ tháo lắp, vệ sinh tấm trao đổi nhiệt. Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm cho phép quá trình truyền nhiệt xảy ra bên ngoài bể hóa chất, cho phép dễ dàng tiếp cận để làm sạch hoặc tiến hành bảo trì trên bộ trao đổi nhiệt và làm cho quá trình bảo dưỡng trở nên dễ dàng.

2.3. Công suất lớn

Công suất của thiết bị truyền nhiệt là khả năng của thiết bị để chuyển đổi nhiệt từ một chất lượng (hoặc nhiệt độ) sang chất lượng khác (hoặc nhiệt độ khác) trong một thời gian nhất định. Đơn vị đo công suất của thiết bị này là Watt (W). Công suất của thiết bị truyền nhiệt là tương đối lớn. 

2.4. Tiết kiệm thời gian và nguyên vật liệu.

Sử dụng thiết bị truyền nhiệt trong ngành công nghiệp mạ được đánh giá là một trong những phương pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian và nguyên vật liệu tiêu thụ. 

2.5. Chi phí sản xuất thấp hơn

Thiết bị truyền nhiệt giúp duy trì nhiệt độ ổn định nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa việc các sản phẩm bị lỗi hoặc hỏng hóc. Đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí sản xuất.

2.6. Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ dung dịch theo yêu cầu

Đối với mỗi loại sản phẩm sẽ có những yêu cầu về nguyên vật liệu, kích thước, màu sắc,… khác nhau. Vì thế so với việc làm thủ công thì sử dụng thiết bị truyền nhiệt sẽ dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ dung dịch theo yêu cầu của từng loại sản phẩm. 

⏩ Xem chi tiết: Các loại thiết bị trao đổi nhiệt?

3. Các lý do nên mua thiết bị trao đổi nhiệt tại Titania

Sử dụng sản phẩm của Titania quý khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về quyền lợi. Cụ thể như sau:

Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Titania là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết bị truyền nhiệt. Sản phẩm của Titania đã được kiểm tra và kiểm soát chất lượng chặt chẽ để đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất.

Dịch vụ khách hàng tốt: Không chỉ cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, Titania còn mang đến dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và tận tình. Khách hàng sẽ được hỗ trợ bất kỳ khi nào cần thiết và được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

Sản phẩm đa dạng và phù hợp với nhiều ứng dụng: Titania cung cấp các sản phẩm trao đổi nhiệt đa dạng, từ các loại ống đồng, bộ truyền nhiệt gắn tường cho đến bộ truyền nhiệt bể bơi. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Giá cả hợp lý: Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Titania còn cung cấp sản phẩm với giá cả hợp lý. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc mua sản phẩm quá đắt đỏ.

Bảo hành dài hạn: Titania cam kết bảo hành sản phẩm trao đổi nhiệt trong thời gian dài, từ 12 đến 24 tháng. Điều này giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm mà không lo lắng về các sự cố xảy ra sau khi mua hàng.

Vì những lý do trên, Titania là một địa chỉ tin cậy để mua thiết bị trao đổi nhiệt.


Mọi thông tin chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn để được giải đáp kịp thời:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

 Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status