Cách lắp đặt tấm gioăng thiết bị trao đổi nhiệt

1. Giới thiệu về tấm gioăng thiết bị trao đổi nhiệt

Trong bộ trao đổi nhiệt, bạn cần quan tâm đến điều đó chính là các tấm đệm. Các tấm đệm có công dụng dẫn hướng dòng chảy của 2 môi chất để chúng không tràn vào nhau.

Vì vậy việc lắp ghép các tấm gioăng một cách chính xác sẽ giúp ngăn chặn việc 2 môi trường hòa hợp với nhau và duy trì thiết bị đạt hiệu quả cao nhất – tiết kiệm thời gian, chi phí trong thời hạn dài.

Các tấm gioăng có nhiều kiểu phù hợp với nhu cầu của các hàng khác, Việc biết cách cài đặt và thay thế các tấm gioăng đúng cách sẽ giữ cho PHE của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

✍ Xem chi tiết: Cấu tạo của gioăng tấm thiết bị trao đổi nhiệt?

2. Các bước lắp đặt tấm thiết bị trao đổi nhiệt

2.1. Easyhook-in Gasket:

a. Gioăng đầu

 • Gioăng đầu tiên được tạo thành bởi bốn vòng tròn và dải đệm bao quanh.
 • Xác định vị trí của các rãnh với bốn vòng tròn cố định tránh cho hai môi chất tràn ra ngoài.
 • Cố định gioăng với tấm qua nút cài 5 điểm.
 • Đặt bốn vòng ở các đầu vào và ra sau đó gắn đều vào các rãnh theo viền xung quanh tấm.

b. Gioăng giữa

 • Căn chỉnh miếng đệm vào đúng với vị trí rãnh đệm trên tấm. Đảm bảo rằng các tấm và gioăng được ghép chặt chẽ với nhau và khớp với các rãnh đệm tránh tình trạng rò gỉ ra bên ngoài.
 • Lắp đặt các tấm so le nhau ngăn cho 2 dòng môi chất không bị hòa vào nhau. Ví dụ: xác định số tấm chẵn và lẻ để dễ dàng lắp đặt vị trí so le.

2.2. Clip-in Gasket

a. Tấm đầu

 • Cũng giống với gioăng đầu của dạng Easyhool-in Gasket, được thiết kế với bốn vòng tròn để cố định ngăn không cho 2 dòng môi chất hòa trộn vào nhau.
 • Nút cài được thiết kế với dạng 3 chân, khi ghép gioăng vào tấm sẽ được cố định chặt chẽ bởi các nút cài một cách chắc chắn.
 • Xác định được vị trí của các rãnh đệm, sau đó cài nút vào tấm (lưu ý: cẩn thận khi cài tránh làm đứt gioăng).

b. Tấm giữa

 • Áp dụng tương tự cách lắp đặt với tấm đầu cần phải xác định số thứ tự chẵn lẻ để khi ghép các tấm so le với nhau. Với nút cài 3 chân dễ dàng xác định được mức độ chính xác khi ghép các tấm sole mà không cần phải tháo rời các thiết bị trao đổi nhiệt.
 • Kiểm tra khi lắp đặt: kiểm tra cố định với bất kỳ đầu nối nào để đảm bảo rằng các tấm gioăng sẽ được ghép đúng trước khi cố định thiết bị với thông số kỹ thuật được đưa ra.

Dưới đây là video chi tiết hướng dẫn cách lắp đặt các tấm trao đổi nhiệt chuẩn xác nhất:

Lưu ý rằng quá trình lắp đặt có thể phức tạp và yêu cầu sự chuyên nghiệp. Việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc nhà sản xuất có thể giúp bạn đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn cho hệ thống. TITANIA cung cấp các sản phẩm và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị trao đổi nhiệt. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

3. Các lưu ý khi lắp đặt tấm thiết bị trao đổi nhiệt

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm gioăng thiết bị truyền nhiệt:

– Đảm bảo vệ sinh: Trước khi lắp đặt, bạn cần phải làm sạch bề mặt của tấm và các bộ phận khác để đảm bảo chất lượng không khí trong quá trình lắp đặt.

– Sử dụng công cụ phù hợp: Sử dụng các công cụ và thiết bị đúng cách và phù hợp để tránh làm hỏng các bộ phận hoặc gây tổn thương cho người thực hiện lắp đặt.

– Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt: Bạn cần đảm bảo an toàn cho những người tham gia vào quá trình lắp đặt. Hãy sử dụng các thiết bị bảo vệ như gang tay, kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, giày chống đinh, vv.

– Lắp đặt đúng cách: Lắp đặt tấm thiết bị trao đổi nhiệt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo rằng các tấm được xếp đúng vị trí và hướng.

Trên đầy là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách lắp đặt tấm gioăng trong thiết bị trao đổi nhiệt. Hy vọng nội dung này đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi mời bạn liên hệ qua các thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TITANIA

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

📞 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

📩 Email: saledept@titania.com.vn

🌐 Website: http://www.titania.com.vn

Posted in Kiến thức chung Tagged with: , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status