Ứng dụng bộ trao đổi nhiệt trong ngành bia

1. Ứng dụng bộ trao đổi nhiệt trong nhà máy sản xuất bia

Bộ trao đổi nhiệt, thường là loại trao đổi nhiệt dạng tấm, là thiết bị cần thiết trong công nghiệp sản xuất bia do khả năng gia nhiệt, làm lạnh và thu hồi nhiệt bia nhanh.

🔥 Tham khảo chi tiết nội dung: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm?

1.1. Thiết bị truyền nhiệt giúp làm lạnh dịch bia

Hèm bia (Dịch bia do đun nước sôi với mạch nha) ở nhiệt độ khoảng 95 độ C chạy qua thiết bị trao đổi nhiệt, được làm mát bằng nước lạnh ở 2-4 độ C. Dịch bia và nước lạnh được ngăn cách và trao đổi nhiệt bởi các tấm lắp trao đổi nhiệt so le nhau làm kín bằng gioăng. Dịch bia sau khi trao đổi nhiệt được làm mát xuống  nhiệt độ 10-12 độ C và đi vào bồn sẵn sàng cho quá trình lên men. Trong khi đó nước lạnh sau khi trao đổi nhiệt với dịch bia sẽ được làm nóng lên tới 80 độ C và được đưa vào bể nước nóng, sẵn sàng sử dụng cho quá trình khác.

1.2. Thiết bị trao đổi nhiệt giúp làm lạnh bia

Sau khi lên men, bia được làm lạnh xuống nhiệt độ thấp đảm bảo chất lượng và hương vị của bia. Bằng cách sử dụng bộ trao đổi nhiệt dạng tấm, bia được làm lạnh từ 12 độ C đến -1 độ C.  Môi chất làm lạnh bia thường sử dụng là glycol nhiệt độ dưới 0 độ C.

1.3. Sử dụng bộ trao đổi nhiệt để tiệt trùng bia

Sử dụng nguồn nhiệt là hơi hoặc nước nóng nhiệt độ áp suất cao trao đổi nhiệt với bia qua thiết bị trao đổi nhiệt khung bản (dạng tấm) nhằm tăng nhiệt độ bia tới nhiệt độ thanh tiệt trùng. Sau khi bia được lưu trữ trên đường ống một thời gian ngắn sẽ được làm lạnh nhanh tới nhiệt độ bảo quản. Việc sốc nhiệt không những đẩy nhanh quá trình sản xuất bia mà còn loại được hầu hết các vi khuẩn có hại

⭐Có thể bạn quan tâm: Chọn thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm tránh sự cố?

2. Ưu điểm thiết bị trao đổi nhiệt Taibong công nghiệp bia

Taibong được biết đến là một trong những nhà cung cấp thiết bị truyền nhiệt lớn nhất Hàn Quốc và hiện đang có các chi nhánh tại Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.

Titania.com.vn tự hào là đơn vị ủy quyền các loại thiết bị trao đổi nhiệt Taibong tại Việt Nam. Tại đây khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu về sản phẩm. Chi tiết như sau:

– Bộ trao đổi nhiệt Taibong được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Nhiệt độ, lưu lượng được tính toán bằng phần mềm tính toán nhiệt. Vì vậy nhiệt độ bia sau quá trình gia nhiệt, làm lạnh đều đạt nhiệt độ chính xác với yêu cầu.

– Thiết kế thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Kết nối phù hợp với hệ thống đường ống vi sinh.

– Kết cấu trao đổi nhiệt chắc chắn làm bằng vật liệu thép không rỉ STS316.

– Hiệu suất trao đổi nhiệt cao, thiết kế nhỏ gọn tích hợp nhiều chức năng trong cùng một thiết bị.


Mọi thông tin chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn để được giải đáp kịp thời:

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

  Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status