Thiết bị trao đổi nhiệt nhà máy điện tử bán dẫn

1. Thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà máy điện tử bán dẫn để làm gì?

Trong nhà máy điện tử bán dẫn, các thiết bị điện tử được sản xuất trong môi trường sạch và yêu cầu nhiệt độ rất chính xác để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thiết bị truyền nhiệt là một phần quan trọng trong quá trình điều hòa nhiệt độ cho môi trường sản xuất.

Các thiết bị điện tử thường làm việc ở nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao, và sử dụng bộ trao đổi nhiệt có thể giúp kiểm soát nhiệt độ của môi trường sản xuất một cách hiệu quả, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng năng suất sản xuất.

Dòng sản phẩm TX3, TX4 và TX9 được sử dụng phổ biến trong các nhà máy điện tử, bán dẫn. Thiết bị được tạo bởi vật liệu có chất lượng tốt, nên không bị oxi hoá gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước và giữ cho tuổi thọ của thiết bị lâu dài. Với yêu cầu về nhiệt độ là nhiêu thì thiết bị truyền nhiệt vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu. Cụ thể lợi ích của việc sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà máy điện tử bán dẫn gồm:

1.1. Ổn định nhiệt hóa chất

Acid và hóa chất sau khi đưa vào nhà máy cần được duy trì nhiệt độ chính xác. Để đạt được điều này cần sử dụng thiết bị truyền nhiệt. Với lưu lượng nhỏ dòng sản phẩm trao đổi nhiệt TX07 và TX3 được dùng phổ biến.

1.2. Tạo nước process

Trong nhà máy điện tử cần nhiều nước mát để làm nguội máy móc thiết bị và bản mạch. Nhiệt độ duy trì trong đường nước cấp Process (PCW)  thường là 15 độ C. Sử dụng bộ trao đổi nhiệt kết hợp Chiller có thể tạo được sự ổn định nhiệt độ này. Dòng sản phẩm TX4 dùng phổ biến với công suất thông thường đạt 100m3/hr.

1.3. Nước tinh khiết DI

Nước tinh khiết DI có độ sạch cao cần trong nhiều công đoạn sản xuất mạch điện tử. Bộ trao đổi nhiệt Taibong kết hợp filter là phần không thể thiếu trong hệ thống này.

✅ Tham khảo chi tiết: Các loại thiết bị trao đổi nhiệt và ứng dụng?

2. Nguyên lý làm việc của thiết bị trao đổi nhiệt

Nguyên lý hoạt động của bộ trao đổi nhiệt trong nhà máy điện tử bán dẫn dựa trên nguyên tắc chuyển đổi năng lượng nhiệt từ một vật thể đến một vật thể khác thông qua trung gian truyền nhiệt. Thiết bị truyền nhiệt được thiết kế để làm mát các thiết bị điện tử bằng cách dẫn nhiệt từ các thiết bị này đến môi trường xung quanh hoặc đến các chất lỏng khác để đảm bảo nhiệt độ ổn định và hiệu suất sản xuất.

Cụ thể khi hai môi chất chuyển động đối nghịch nhau giữa hai tấm và trao đổi nhiệt với nhau nhưng không tiếp xúc. Sau khi trao đổi nhiệt môi chất thứ nhất hấp thụ nhiệt sẽ bị nóng lên, được tuần hoàn ngược trở lại về bộ phận làm lạnh ban đầu (có thể là tháp giải nhiệt, bể chứa, chiller,…). Trong khi đó môi chất thứ hai sau khi trao đổi nhiệt bị giảm nhiệt độ được đẩy tuần hoàn lại vào trong hệ thống xử lý.

thiet bi trao doi nhiet taibong

3. Các thiết bị trao đổi nhiệt tại Titania

TITANIA cung cấp đầy đủ các bộ trao đổi nhiệt bao gồm tấm ghép gioăng, PHEs,… Với các tấm bằng thép không gỉ SUS304, SUS316, Titan hoặc các hợp kim đặc biệt làm nóng, làm mát, thu hồi nhiệt và các ứng dụng truyền nhiệt khác.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm bao gồm các tấm được ghép với nhau, có hiệu suất trao đổi nhiệt cao và có khả năng chống ăn mòn tốt.  


Mọi thông tin chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn để được giải đáp kịp thời:

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

  Email: saledept@titania.com.vn


Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status