Ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt ngành bia

Bộ trao đổi nhiệt, thường là loại trao đổi nhiệt dạng tấm, là thiết bị cần thiết trong công nghiệp sản xuất bia do khả năng gia nhiệt, làm lạnh và thu hồi nhiệt bia nhanh.

1. Những ứng dụng phổ biến thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà máy sản xuất bia.

1.1 Làm lạnh dịch bia

Hèm bia (Dịch bia do đun nước sôi với mạch nha) ở nhiệt độ khoảng 95oC chạy qua bộ trao đổi nhiệt, được làm mát bằng nước lạnh ở 2-4 độ C. Dịch bia và nước lạnh được ngăn cách và trao đổi nhiệt bởi các tấm lắp trao đổi nhiệt so le nhau làm kín bằng gioăng. Dịch bia sau khi trao đổi nhiệt được làm mát xuống  nhiệt độ 10-12oC và đi vào bồn sẵn sàng cho quá trình lên men. Trong khi đó nước lạnh sau khi trao đổi nhiệt với dịch bia sẽ được làm nóng lên tới 80oC và được đưa vào bể nước nóng, sẵn sàng sử dụng cho quá trình khác.

1.2 Làm lạnh bia

Sau khi lên men, bia được làm lạnh xuống nhiệt độ thấp đảm bảo chất lượng và hương vị của bia. Bằng cách sử dụng bộ trao đổi nhiệt dạng tấm, bia được làm lạnh từ 12oC đến -1oC.  Môi chất làm lạnh bia thường sử dụng là glycol nhiệt độ dưới 0c.

2. Sử dụng tiệt trùng bia.

Sử dụng nguồn nhiệt là hơi hoặc nước nóng nhiệt độ áp suất cao trao đổi nhiệt với bia qua thiết bị trao đổi nhiệt khung bản (dạng tấm) nhằm tăng nhiệt độ bia tới nhiệt độ thanh tiệt trùng. Sau khi bia được lưu trữ trên đường ống một thời gian ngắn sẽ được làm lạnh nhanh tới nhiệt độ bảo quản. Việc sốc nhiệt không những đẩy nhanh quá trình sản xuất bia mà còn loại được hầu hết các vi khuẩn có hại

3. Ưu điểm thiết bị trao đổi nhiệt Taibong công nghiệp bia

-Thiết bị trao đổi nhiệt Taibong được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Nhiệt độ, lưu lượng được tính toán bằng phần mềm tính toán nhiệt. Vì vậy nhiệt độ bia sau quá trình gia nhiệt, làm lạnh đều đạt nhiệt độ chính xác với yêu cầu.

-Thiết kế thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Kết nối phù hợp với hệ thống đường ống vi sinh.

-Kết cấu trao đổi nhiệt chắc chắn làm bằng vật liệu thép không rỉ STS316.

-Hiệu suất trao đổi nhiệt cao, thiết kế nhỏ gọn tích hợp nhiều chức năng trong cùng một thiết bị.

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

– Hà Nội: Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà nội.

– Hải Dương: Minh Thai Tower, 248 Nguyễn Lương Bằng, T.P Hải Dương.

– Tel: 02203-898-258

– Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

DMCA.com Protection Status