Bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm và nguyên lý hoạt động?

1. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm là gì?

Bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm còn có thể được gọi là thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ (Shell & Tube Heat Exchanger).

Bộ phận truyền nhiệt bao gồm hai thành phần, đó là nhóm tấm và vỏ. Nhóm tấm chứa một chồng các tấm song song có khoảng cách gần nhau, tương tự như các tấm được tìm thấy trong bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Những tấm này thường được làm bằng thép không gỉ và được thiết kế để tạo ra sự truyền nhiệt hiệu quả.

Sau đó, nhóm tấm được bao quanh bởi một lớp vỏ hình trụ, tương tự như lớp vỏ bọc. Lớp vỏ bên ngoài này cung cấp hỗ trợ cấu trúc bổ sung cho các tấm và giúp tạo ra diện tích bề mặt truyền nhiệt lớn hơn. Khoảng trống giữa các tấm được sử dụng để cho một chất lỏng đi qua, trong khi mặt vỏ được sử dụng để cho chất lỏng thứ hai đi qua.

2. Bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm hoạt động như thế nào?

bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm

Chất lỏng thứ nhất đi qua kênh dòng chảy phía tấm, trong khi chất lỏng thứ hai đi qua kênh dòng chảy phía vỏ. Các chất lỏng thường chảy ngược chiều nhau, giúp tối đa hóa chênh lệch nhiệt độ giữa hai chất lỏng và do đó làm tăng tốc độ truyền nhiệt.

Dòng chảy của chất lỏng có thể song song hoặc vuông góc với các tấm hoặc vỏ, tùy thuộc vào thiết kế của bộ trao đổi nhiệt. Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ hiện đang là lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp.

Thiết kế của bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ cho phép truyền một lượng nhiệt lớn trong một không gian nhỏ gọn. Các tấm dẫn điện cao cho phép truyền nhiệt hiệu quả, trong khi vỏ hình trụ giúp phân phối dòng chất lỏng đều khắp các tấm. Ngoài ra, thiết kế của bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ cho phép dễ dàng bảo trì và làm sạch, vì các tấm có thể dễ dàng tháo ra để kiểm tra và làm sạch.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm hệ thống sưởi và làm mát, hệ thống lạnh và quy trình công nghiệp. Chúng đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu tốc độ truyền nhiệt cao trong một không gian nhỏ, chẳng hạn như trong ngành dầu khí hoặc trong ngành hóa chất và hóa dầu.

3. Ưu điểm của thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ

– Khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất cao – Với thiết kế chắc chắn để chịu được áp suất và nhiệt độ cao cho nên bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm phù hợp để sử dụng trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

– Hiệu suất truyền nhiệt cao – Thiết kế nhỏ gọn, cho phép truyền nhiệt hiệu quả ngay cả trong các ứng dụng có không gian hạn chế.

– Độ bền cao – Tại Titania, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn.

4. Mua thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm ở đâu uy tín?

Nếu bạn còn đang băn khoăn về đơn vị cung cấp các loại thiết bị trao đổi nhiệt nói chung và bộ trao đổi nhiệt ống và vỏ nói riêng thì Titania.com.vn là một đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Bởi:

Chất lượng sản phẩm: Các thiết bị trao đổi nhiệt của Titania được sản xuất với chất lượng cao và tuân thủ các quy chuẩn chất lượng khắt khe.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Titania có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và tư vấn chuyên môn một cách tận tình và chính xác.

Giá cả phù hợp: Titania cam kết cung cấp cho khách hàng giá cả hợp lý nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Dịch vụ sau bán hàng tốt: Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm nói riêng và thiết bị trao đổi nhiệt nói chung, Titania sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Sản phẩm đa dạng: Titania cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm trao đổi nhiệt đa dạng với nhiều kích cỡ và ứng dụng khác nhau, giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc mời bạn liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Nhà máy Hải Dương: Nam Thượng, An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Kiến thức chung Tagged with: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status