Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm Taibong SPHE

Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống là một loại thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng có nhiệt độ khác nhau, thông qua các ống lồng vào nhau. Thiết bị này bao gồm một bộ bảng lồng được lắp xen kẽ với các ống dẫn chất lỏng.

Khi chất lỏng chảy nóng chảy qua các ống, nó truyền nhiệt đến các tấm lồng và chất lỏng nóng chảy qua các khoảng trống còn lại giữa các tấm. Quá trình truyền nhiệt này sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt quá trình đi qua thiết bị và kết quả là chất làm mát sẽ được gia tăng nhiệt độ, trong khi chất làm nóng sẽ làm giảm nhiệt độ.

Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và trong hệ thống HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) để điều hòa điều chỉnh nhiệt độ của không khí được trao đổi giữa các khu vực khác nhau của một tòa nhà hoặc khu công nghiệp.

thiet bi trao doi nhiet dang ong chum

Đặc điểm của thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm

Cấu tạo thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm:

– Áp suất thiết kế tối đa : 150Bar(g)
– Nhiệt độ hoạt động tối đa : -200℃ ~ 500℃
– Diện tích trao đổi nhiệt : 0.5 ~300 m2
– Vật liệu : Stainless steel, Niken, Titan…

cau tao thiet bi trao doi nhiet dang ong chum

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm

Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống (hay còn gọi là Bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống) là một thiết bị trao đổi nhiệt phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một số điểm ưu tiên của thiết bị này:

Hiệu quả truyền nhiệt cao: Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống được thiết kế để tăng diện tích truyền nhiệt và giảm tỷ lệ chống lưu (bẩn), do đó, cho phép truyền nhiệt hiệu quả hơn so với nhiều loại thiết bị trao đổi chuyển đổi nhiệt độ khác nhau.

Độ bền cao: Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống được chế tạo từ các vật liệu chịu áp suất, ăn mòn và nhiệt độ cao, chắc chắn tuổi thọ dài.

Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống được thiết kế để dễ dàng tháo lắp, làm sạch và thay thế các hư hỏng ống tản nhiệt, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Linh hoạt trong thiết kế: Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống có thể được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và yêu cầu truyền nhiệt khác nhau.

Khả năng chịu áp suất cao: Thiết bị trao đổi nhiệt tấm lồng ống có thể chịu được áp suất cao, cho phép sử dụng trong các ứng dụng có hiệu suất cao và nhiệt độ cao.

Tiết kiệm diện tích sử dụng: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng lồng ống có kích thước nhỏ gọn và có thể được cài đặt trên diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm điện tích tiết kiệm sử dụng trong các ứng dụng có giới hạn về không gian.

Một số hình ảnh thực tế về thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm tại Tinania

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm tại Titania cung cấp và lắp đặt tại Việt Nam:

thiet bi trao doi nhiet dang ong chum
thiet bi trao doi nhiet dang ong chum

thiet bi trao doi nhiet dang ong chum
thiet bi trao doi nhiet dang ong chum

Thông tin mua hàng

Công ty TNHH kỹ thuật Titania là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị trao đổi nhiệt. Titanina cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

DMCA.com Protection Status