Tại sao cần bảo dưỡng thiết bị trao đổi nhiệt định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là công việc phổ biến. Ô tô cần bảo dưỡng, máy tính cần update…, và thiết bị trao đổi nhiệt cũng vậy – cần bảo dưỡng.

Việc bảo dưỡng đúng cách thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm là quan trọng. Bảo dưỡng là yêu cầu quan trọng để duy trì hiệu suất trao đổi nhiệt. Để đạt được lưu lượng và độ sụt áp như yêu cầu của datasheet lúc thiết kế, các tấm trao đổi nhiệt cần được vệ sinh đúng cách. Qua thời gian, rất nhiều dòng chảy chạy qua tấm trao đổi nhiệt và hình thành tại đây lớp bám cáu cặn (scaling). Lớp cáu cặn này sẽ làm giảm lưu lượng dòng chảy, nhiệt lượng truyền qua và hiệu suất trao đổi nhiệt.

Ngoài ra, vệ sinh tấm trao đổi nhiệt giúp xác định vết nứt, xước tại bề mặt tấm trao đổi nhiệt, phòng ngừa nguyên nhân xảy ra trong tương lai. Đặc biệt trong ngành bia, thực phẩm, sự dò rỉ chất lỏng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng về chất lượng sản phẩm gây tốn kém cho nhà máy. Việc bảo trì thường xuyên giúp phòng ngừa các nguy cơ trên xảy ra.

ve-sinh-thiet-bi-trao-doi-nhiet-dang-tam  bao-duong-bo-trao-doi-nhiet-dang-tam

(Hình ảnh tấm trao đổi nhiệt được Titania Engineering vệ sinh tại nhà máy hóa chất. Các tấm trao đổi nhiệt bị ăn mòn do không được bảo dưỡng định kỳ, khiến dòng chảy bị trộn lẫn gây thiệt hại sản phẩm nhà máy).
Thông thường việc bảo dưỡng sẽ diễn ra 1-2 tuần từ khi nhận được yêu cầu bảo dưỡng. Trong một số trường hợp đặc biệt việc bảo dưỡng có thể nhanh chóng ngay tại nhà máy chỉ mất 3-5 h kể từ khi có yêu cầu. Nếu công ty có nhu cầu bảo dưỡng đúng cách thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm, xin hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

———————————————

Công ty TNHH kỹ thuật TITANIA

Minh Thai Tower, 248 Nguyễn Lương Bằng, T.P Hải Dương
Tel : +84-(0)2203-898-258
Email : saledept@titania.com.vn
www.titania.com.vn  / www.taibong.com

Posted in How it work Tagged with: , , , , , ,
0 comments on “Tại sao cần bảo dưỡng thiết bị trao đổi nhiệt định kỳ
1 Pings/Trackbacks for "Tại sao cần bảo dưỡng thiết bị trao đổi nhiệt định kỳ"
  1. […] nước áp lực cao loại bỏ các chất cáu bẩn hoặc các cáu cặn Canxi, Mg. Việc tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt định kỳ không những tăng tuổi thọ hệ thống mà còn tăng hiệu suất nhiệt, tiết kiệm […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

DMCA.com Protection Status