Thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa

Thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa (All plastic heat exchanger) là một loại máy được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng hoặc khí. Với thiết kế từ nhựa hoặc vật liệu polymer, nó thường được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ và áp suất thấp

Vật liệu: PE, PP, PVDF, PFA

Cấu tạo của thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa

– Hình dạng: cấu tạo dạng ống hoặc dạng tấm

– Dạng truyền nhiệt: khí – nước; khí – khí

– Cấu hình của bộ trao đổi nhiệt bằng nhựa được làm từ các tấm nhựa vách mỏng hàn kín các đầu được xếp chồng lên nhau và gắn chặt vào nhau. Mỗi tấm nhựa đều có một số lỗ khoan ở cả hai đầu để cho dòng chất lỏng chảy vào và ra khỏi thiết bị. Những tấm nhựa này được thiết kế sao cho chúng có thể tạo ra các kênh trao đổi nhiệt cho dòng chất lỏng chảy qua.

– Khi dòng chất thải vào thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa, nó được hướng dẫn thông qua các kênh trao đổi nhiệt và tiếp xúc với các tấm nhựa. Đồng thời, chất lỏng khác được chảy qua các kênh khác nhau của thiết bị và tiếp xúc với các tấm nhựa khác nhau. Quá trình này tạo ra sự trao đổi nhiệt giữa hai dòng chất lỏng và giúp làm mát hoặc truyền nhiệt từ một chất lỏng sang chất lỏng khác.

– Áp suất tối đa: 16bar

– Nhiệt độ tối đa: 135 độ C (tùy theo vật liệu chế tạo)

– Tổn thất áp suất tối đa: 0.5kg/cm2

Diện tích truyền nhiệt tương ứng kích thước bộ trao đổi nhiệt

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa

Độ bền cao: Do được làm bằng nhựa kỹ thuật cao cấp, có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao. Vì vậy, chúng có độ bền cao hơn so với các thiết bị được làm từ các vật liệu khác nhau.

Khả năng chống ăn mòn: Những loại nhựa được sử dụng thường có khả năng chống ăn mòn, do đó chúng có thể sử dụng trong môi trường có hàm lượng muối và axit cao mà không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn.

Vận hành nhanh và bảo trì: Thông thường thiết bị này có thiết kế đơn giản và dễ vận hành và bảo trì. Họ không yêu cầu nhiều công cụ và kỹ năng kỹ thuật để thực hiện các hoạt động bảo trì và sửa chữa.

Tính linh hoạt cao: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa có thể được sản xuất với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, do đó chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong các ứng dụng công nghiệp.

Tính ổn định nhiệt độ cao: Nhựa được sử dụng là nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được nhiệt độ cao đến 120 độ C, do đó chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao.

Ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa

Thiết bị này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trong các ứng dụng liên quan đến điều hòa không khí, làm mát trong công nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm , và các ứng dụng trong y tế.

Cụ thể, một số ứng dụng cụ thể bao gồm:

– Hệ thống điều hòa không khí trong nhà và các tòa nhà cao tầng: thiết bị này được sử dụng để truyền nhiệt giữa không khí đưa ra và không khí đưa vào, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.

– Thiết bị làm mát trong sản xuất và chế biến thực phẩm: thiết bị trao đổi nhiệt bằng nhựa được sử dụng để làm mát cho máy móc, thiết bị hoặc quy trình sản xuất trong các nhà máy thực phẩm, nhà máy sản xuất rượu và bia, và nhà máy nước giải khát.

– Các ứng dụng trong y tế: được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy tạo oxy và máy lọc máu để truyền nhiệt giữa chất làm mát và khí.

Tuy nhiên, để chọn đúng loại thiết bị trao đổi nhiệt phù hợp với ứng dụng cụ thể, cần phải tìm hiểu kỹ về tính chất của chất lỏng hoặc khí cần truyền nhiệt, áp suất, nhiệt độ và yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Thông tin mua hàng

Công ty TNHH kỹ thuật Titania là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị trao đổi nhiệt. Titanina cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn theo các thông tin dưới đây:

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương.

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

DMCA.com Protection Status