Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc (spiral plate heat exchanger) là một loại thiết bị trao đổi nhiệt được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả truyền nhiệt. Nó bao gồm một ống xoắn có các tấm kim loại được ghép với nhau và sử dụng để truyền nhiệt giữa hai chất lỏng.

Đặc điểm kỹ thuật của thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc

– Vật liệu tấm trao đổi nhiệt: Carbon Steel, Stainless steel, Hastelloy, Titanium, Incoloy, Niken.

– Thiết bị được chế tạo sử dụng cho các ứng dụng có thiết kế độ dài nhiệt LMTD cao, độ nhớt cao và ít cáu cặn.

– Áp suất thiết kế cực đại : 18Kg/cm²

– Nhiệt độ thiết kế cực đại : 400C

cau tao thiet bi trao doi nhiet ong xoan

Ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc là một loại thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng hoặc khí:

– Bay hơi và ngưng tụ (gas – không khí, gas – chất lỏng)
– Làm mát và làm nóng (lỏng – lỏng, lỏng – không khí)

Các ứng dụng của thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc rất đa dạng và phổ biến trong các ngành công nghiệp như dầu khí, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, sản xuất giấy và bột giấy, và các ngành công nghiệp khác .

Một số ứng dụng cụ thể của thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc bao gồm:

– Trao đổi nhiệt trong quá trình sản xuất dầu và khí: Thiết bị chuyển đổi nhiệt dạng mô-men xoắn được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa các chất lỏng trong quá trình khai thác, vận chuyển và chế biến dầu khí.

– Sản xuất thực phẩm và đồ uống: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc được sử dụng để làm chín, làm sạch, tăng cường hương vị và bảo quản thực phẩm và đồ uống.

– Sản xuất giấy và bột giấy: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc được sử dụng để tách và tái sử dụng nhiệt trong quy trình sản xuất giấy và bột giấy.

– Các ngành công nghiệp khác: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như sản xuất thuốc, chất tẩy rửa, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc

thiet bi trao doi nhiet dang xoan oc

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có nhiều ưu điểm khi sử dụng, bao gồm:

– Hiệu suất truyền nhiệt cao: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có bề mặt truyền nhiệt lớn, cho phép truyền nhiệt được truyền đi một cách hiệu quả hơn so với các thiết bị trao đổi nhiệt khác.

– Tính linh hoạt: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có thể được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng hoặc giữa chất lỏng và khí. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ công nghiệp đến các ứng dụng chuyên dụng.

– Khả năng tự làm sạch: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có khả năng tự làm sạch làm dòng chất làm chậm chạy xung quanh các ống, giúp làm sạch các cặn bẩn bám trên bề mặt ống.

– Tiết kiệm điện năng không gian: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm điện năng không gian trong các hệ thống trao đổi nhiệt.

– Chi phí thấp: Vì vậy, với các thiết bị trao đổi nhiệt khác, thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn ốc có chi phí thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận động.

Thông tin mua hàng

Công ty TNHH kỹ thuật Titania là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị trao đổi nhiệt. Titanina cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH kỹ thuật Titania

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

✉ Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

DMCA.com Protection Status