Thiết bị trao đổi nhiệt nhà máy điện tử bán dẫn (Heat Exchanger in Electronic Industries)

1.Mục đích

Thiết bị trao đổi nhiệt Taibong có nhiều loại model, kích cỡ và công suất khác nhau. Dòng sản phẩm TX3, TX4 và TX9 được sử dụng phổ biến trong các nhà máy điện tử, bán dẫn. Thiết bị được tạo bởi vật liệu có chất lượng tốt, nên không bị oxi hoá gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước và giữ cho tuổi thọ của thiết bị lâu dài. Dù phòng sạch dùng trong ứng dụng gì với nhiệt độ là nhiêu thì thiết bị trao đổi nhiệt vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu.

2.Nguyên lý làm việc

Hai môi chất chuyển động đối nghịch nhau giữa hai tấm và trao đổi nhiệt với nhau nhưng không tiếp xúc. Sau khi trao đổi nhiệt môi chất thứ nhất hấp thụ nhiệt sẽ bị nóng lên, được tuần hoàn ngược trở lại về bộ phận làm lạnh ban đầu (có thể là tháp giải nhiệt, bể chứa, chiller,…). Trong khi đó môi chất thứ hai sau khi trao đổi nhiệt bị giảm nhiệt độ được đẩy tuần hoàn lại vào trong hệ thống xử lý.

3. Các ứng dụng phổ biến thiết bị trao đổi nhiệt

3.1 Ổn định nhiệt hóa chất

Acid và hóa chất sau khi đưa vào nhà máy cần được duy trì nhiệt độ chính xác. Để đạt được điều này cần sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt. Với lưu lượng nhỏ dòng sản phẩm trao đổi nhiệt TX07 và TX3 được dùng phổ biến.

3.2 Tạo nước process

Trong nhà máy điện tử cần nhiều nước mát để làm nguội máy móc thiết bị và bản mạch. Nhiệt độ duy trì trong đường nước cấp Process (PCW)  thường là 15 độ C. Sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt kết hợp Chiller có thể tạo được sự ổn định nhiệt độ này. Dòng sản phẩm TX4 dùng phổ biến với công suất thông thường đạt 100m3/hr.

3.3 Nước tinh khiết DI

Nước tinh khiết DI có độ sạch cao cần trong nhiều công đoạn sản xuất mạch điện tử. Bộ trao đổi nhiệt Taibong kết hợp filter là phần không thể thiếu trong hệ thống này.

4. Các thiết bị Taibong

Taibong cung cấp đầy đủ các bộ trao đổi nhiệt bao gồm tấm ghép gioăng, PHEs,… Với các tấm bằng thép không gỉ SUS304, SUS316, Titan hoặc các hợp kim đặc biệt làm nóng, làm mát, thu hồi nhiệt và các ứng dụng truyền nhiệt khác.

Bộ thiết bị tra đổi nhiệt dạng tấm của Taibong gồm các tấm được ghép với nhau, có hiệu suất trao đổi nhiệt cao và có khả năng chống ăn mòn tốt.


Công ty TNHH kỹ thuật Titania

– Hà Nội: Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà nội.

– Hải Dương: Minh Thai Tower, 248 Nguyễn Lương Bằng, T.P Hải Dương.

– Tel: 02203-898-258

– Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

Posted in Ứng dụng Tagged with: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

DMCA.com Protection Status