Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước

Tổng quan về thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước

Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước Taibong HWG (Hot Water Generator) được sử dụng cho hệ thống hơi là nguồn nhiệt để tạo nước nóng. Hệ thống được thiết kế với các module tiêu chuẩn gồm: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm, van điều khiển nhiệt độ, Bẫy hơi, Hệ thống điều khiển, Bơm

Hệ thống được lắp ráp đồng bộ tại nhà máy Taibong, chỉ cần kết nối với đường ống tại phòng máy và vận hành.

thiet bi trao doi nhiet bang hoi nuoc
Thiết bị tạo nước nóng từ hơi nước Taibong HWG

Cấu tạo của thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước

Thiết bị tạo nước nóng bằng hơi nước bao gồm các bộ phận chính như sau:

Bộ chuyển nhiệt: Đây là phần quan trọng nhất của máy và có chức năng chuyển nhiệt từ nguồn nhiệt sang nước để tạo ra hơi nước. Bộ chuyển đổi nhiệt bao gồm các ống dẫn nước và vật liệu chuyển nhiệt như đồng hoặc nhôm.

Bộ tạo hơi: Bộ tạo hơi là nơi hơi nước được tạo ra từ nước được cấp bởi bộ chuyển đổi nhiệt. Bộ tạo hơi thông thường được thiết kế để tăng tốc độ tạo hơi và giảm áp suất.

Bộ tách hơi: Bộ tách hơi được sử dụng để tách hơi nước khỏi hơi nước bão hòa. Điều này chắc chắn rằng hơi nước đầu ra không chứa bất kỳ hơi nước bão hòa nào.

Bộ điều khiển: Bộ điều khiển là bộ phận quản lý và điều khiển quá trình sản xuất hơi nước. Nó có thể được cài đặt để tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát được sử dụng để giảm nhiệt độ của máy và đảm bảo rằng nhiệt độ đầu ra của hơi nước đã được kiểm tra giám sát.

Bộ phân phối hơi nước: Bộ phân phối hơi nước chắc chắn rằng hơi nước được chuyển đến đúng địa điểm và được sử dụng một cách hiệu quả.

Đây là các bộ phận chính của máy trao đổi nhiệt bằng hơi nước, mỗi bộ phận đều có chức năng riêng để đảm bảo rằng quá trình trao đổi nhiệt được diễn ra hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu về năng lượng của người dùng.

Ưu điểm khi sử dụng bộ trao đổi nhiệt bằng hơi nước

Ưu điểm của thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước bao gồm:

Hiệu suất trao đổi nhiệt cao: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước có hiệu suất trao đổi nhiệt rất cao, do đó nó có thể tiết kiệm điện năng lượng và giảm chi phí sử dụng năng lượng.

Thiết kế đơn giản: Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và bảo trì. Điều này giúp tiết kiệm chi phí vận hành vận hành và bảo trì thiết bị.

Độ bền cao: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước được làm bằng vật liệu chất lượng cao, có độ bền cao và khả năng chịu áp lực cao. Do đó, nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Tính linh hoạt: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước có thể được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng hoặc khí với nhau. Nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ các hệ thống làm mát đến các ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và hóa chất.

Giảm ô nhiễm môi trường: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước có thể giúp giảm ô nhiễm môi trường bằng cách giảm lượng nước thải được tạo ra trong quá trình sản xuất. Nó có thể được sử dụng để thu gom và tái sinh sử dụng nhiều loại chất làm chậm và khí, giúp giảm thiểu lượng chất thải được tạo ra trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước

Hệ thống tạo nước nóng tập chung từ hơi nước được sử dụng tại chung cư cao cấp, khách sạn, resort, bệnh viện, trường học, nhà máy… những nơi cần tạo nước nóng sử dụng nguồn nhiệt là hơi nước. Cụ thể như sau:

Hệ thống điều hòa không khí: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước được sử dụng để làm mát không khí trong hệ thống điều hòa không khí. Hơi nước được sử dụng để hấp thụ nhiệt từ không khí và làm giảm nhiệt độ của nó. Quá trình này được gọi là làm mát bằng hơi nước hoặc làm mát quá độ.

Hơi nước: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước được sử dụng để tạo ra hơi nước trong nồi hơi. Quá trình này bao gồm truyền nhiệt từ ngọn lửa hoặc bộ phận sử dụng nhiên liệu sang nước để tạo ra hơi nước.

Hệ thống tản nhiệt: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước được sử dụng trong hệ thống tản nhiệt để truyền nhiệt từ nước nóng sang không khí trong không gian.Máy lạnh: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước cũng được sử dụng trong máy lạnh để tạo ra không khí lạnh. Hơi nước được sử dụng để làm mát không khí và làm giảm nhiệt độ của nó.

Hệ thống làm mát nước: Thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước còn được sử dụng trong các hệ thống làm mát nước, trong đó hơi nước được sử dụng để hấp thụ nhiệt từ nước và làm mát. Quá trình này được gọi là làm mát bằng hơi nước hoặc làm mát quá độ.

Thông tin mua hàng

Hệ thống lắp ráp đạt tiêu chuẩn ISO9001 trên cơ sở thiết kế, sản xuất, kiểm tra. Các thiết bị tạo nước nóng từ hơi nước Taibong HWG tại Việt nam được phân phối, lắp đặt, nghiệm thu và bảo hành bởi công ty TNHH kỹ thuật Titania.

Hệ thống đồng bộ thiết bị bơm, valve,.. được bảo hành trọn gói trong thời gian 24/7.

Công ty TNHH kỹ thuật Titania là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị trao đổi nhiệt. Titanina cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn theo các thông tin dưới đây:

💒 Văn Phòng Hà Nội: 162 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà máy Hải Dương: Thôn Nam Thượng, Xã An Thượng, Thành Phố Hải Dương

 Tel: 02203-898-258 / Hotline: 0931-576-258

Email: saledept@titania.com.vn / overseas@taibong.com

DMCA.com Protection Status